Cục diện các bảng E, F, G, H sau loạt trận thứ 4

 Loạt trận thứ 4, vòng bảng UEFA Champions League 2020/21 ở 4 bảng E, F, G, H đã diễn ra và những tên tuổi lớn hoặc đã giành vé đi tiếp hoặc đang có lợi thế lớn rất lớn so với các đối thủ còn lại. 

 Ở bảng E, Chelsea đã giành thắng lợi 2-1 trước Rennes, dù bị chủ nhà dẫn trước. Trong khi đó, làm khách của Krasnodar, Sevilla cũng làm được điều tương tự. Với việc cùng giành chiến thắng, Chelsea và Sevilla đều có 10 điểm, chính thức dắt tay nhau đi tiếp, bởi các đối thủ còn lại đều mới có 1 điểm mà vòng bảng chỉ còn 2 lượt trận. Tuy nhiên, “The Blues” với hiệu số phụ tốt hơn, tạm xếp thứ nhất bảng đấu.

 Tại bảng G, dù không sử dụng đội hình mạnh nhất, Barcelona vẫn giành chiến thắng 4-0 khi làm khách của Dynamo Kiev, dù có hiệp đầu tẻ nhạt không ghi bàn. Giành thắng lợi tuyệt đối sau 4 lượt trận, Barcelona có 12 điểm và chính thức ghi tên vào vòng sau. 

 Trên sân nhà, Juventus sớm nhận gáo nước lạnh khi để Ferencvaros vượt lên dẫn trước, nhưng Ronaldo và Morata đã giúp “Bà đầm già” hoàn tất màn lội ngược dòng để có 9 điểm/4 trận và giành chiếc vé còn lại ở bảng G lọt vào vòng knock- out, bởi 2 đối thủ còn lại chỉ mới có 1 điểm.

 Trong khi đó tại bảng H, MU đã vượt qua đối thủ khó chịu Istanbul với tỷ số 4-1 để duy trì vị trí thứ nhất với 9 điểm/4 trận. Còn PSG cũng thắng RB Leipzig với tỉ số tối thiểu. Tuy nhiên, MU chỉ hơn PSG và RB Leipzig đúng 3 điểm, nên “Quỷ đỏ” muốn đi tiếp cần phải có 1 trận thắng hoặc 2 trận hòa để nắm quyền tự quyết. MU đang có hiệu số bàn thắng bàn thua tốt nhất (+8) và một trận sân nhà.

 Tại bảng F, Dortmund thắng Club Brugge 3-0 và Lazio cũng giành trọn 3 điểm trước Zenit. Do đó Dortmund chỉ cần 1 điểm/2 trận còn lại và Lazio thì chỉ cần không thua trước Club Brugge là có vé lọt vào vòng sau.