10 bài học cuộc sống từ bóng đá

Bóng đá không chỉ là môn thể thao thú vị để giải trí. Bóng đá thực sự mang đến cho chúng ta những bài học cuộc sống đáng giá.

1. Hành động với niềm tin

Để hoàn thành mục tiêu của bạn, bạn phải hành động với sự nỗ lực. Nếu bạn không tin vào bản thân để đạt được mục tiêu, bạn sẽ không bao giờ làm được. Đó là tất cả về thời gian, định vị, sức mạnh, độ chính xác, sự tinh tế và hình thức – những thứ có thể dễ dàng hình thành trong bất kỳ nỗ lực nào trong cuộc sống của bạn. Và nếu bạn thực sự có ý thức và sử dụng chúng một cách hiệu quả, sẽ giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu hơn thông qua thực hành. Hãy nghĩ về cách thức và nơi những lời khuyên này có thể áp dụng cho cuộc sống cá nhân của bạn.

2. Chơi thông minh

Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra về bóng đá là những trận đấu được chơi gần như hoàn toàn từ trái bóng. Với 22 cầu thủ trên sân, và bóng dưới chân chỉ có một người tại một thời điểm, cơ hội cho bất kỳ cá nhân nào nắm giữ quyền sở hữu là rất thấp.

Nhưng chỉ vì bạn không có bóng mà không có nghĩa là bạn có thể làm việc. Định vị là rất quan trọng để chơi bóng, vì bạn muốn giúp các đồng đội của mình dễ dàng tiến lên sân cỏ hơn khi họ gặp phải sự kháng cự. Điều này đưa ra bài học về việc tối ưu hóa các động tác của bạn để đưa bạn vào một vị trí tốt hơn để nhận đường chuyền, thoát khỏi nguy hiểm, thực hiện một pha hỗ trợ hoặc ghi bàn thắng.

Bóng đá chủ yếu là một môn thể thao về việc đánh cắp không gian
Bóng đá chủ yếu là một môn thể thao về việc đánh cắp không gian

Nếu bạn là một vận động viên nói chung, bạn phải tập luyện tại phòng tập thể dục, ngủ đủ giấc và bổ sung dinh dưỡng tối ưu để duy trì lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn là một blogger hoặc nhạc sĩ, nếu không đủ để tạo nội dung, bạn phải tìm hiểu các phương tiện truyền thông xã hội và quảng bá công việc của bạn một cách hiệu quả. Nếu bạn là một người làm việc tự do và vừa thực hiện giao dịch bán hàng đầu tiên của mình, hãy theo dõi chuyển động và tiếp cận cá nhân để đảm bảo họ sẽ tận hưởng việc mua hàng của họ.

3. Đôi khi bạn phải lùi lại để đi tiếp

Bóng đá chủ yếu là một môn thể thao về việc đánh cắp không gian. Đối thủ của bạn càng có ít không gian, bạn càng tiến gần đến khung thành của họ và bạn càng có nhiều khả năng ghi bàn. Nhưng để tiến lên trên sân để có cơ hội ghi bàn, trước tiên bạn phải duy trì quyền sở hữu bóng.

Đôi khi lựa chọn tốt nhất là lùi lại một bước và tính toán lại kế hoạch của bạn. Nếu bạn đã từng thực hiện một bài tập tại phòng tập thể dục với hình thức sai, trước tiên bạn phải học lại hình thức không phù hợp để tiếp cận bài tập một lần nữa với đúng. Đôi khi khi chuyển đổi công việc, bạn phải chấp nhận vị trí thấp hơn để thấy mình ở công ty tốt hơn và có nhiều cơ hội hơn. Để biến những thói quen xấu thành thói quen tốt, việc từ từ loại bỏ tiêu cực trước sẽ dễ dàng hơn thay vì chuyển đổi ngay lập tức.

Thành công không bao giờ là một con đường tuyến tính nhất quán với một quỹ đạo đi lên. Nếu bạn đã từng cảm thấy như bạn đã di chuyển về phía sau trong khi cố gắng tiến bộ một cách tận tâm, hãy nhớ rằng di chuyển ngược là một tiến trình tự nhiên của chính tiến trình.