Man City và kế hoạch “trói chân” Sterling chỉ sau 12 tháng

Theo tiết lộ từ Metro, hợp đồng gia hạn giữa Man City với Raheem Sterling có thời hạn 3 năm cùng mức lương 300.000 bảng/tuần (cao nhất đội) chỉ mới ký cách đây 12 tháng, nhưng lại sắp được thay đổi. Nhà ĐKVĐ Premier Leagueđang lên kế hoạch “trói chân” tiền đạo ĐT Anh nhằm tránh bị Real Madrid chơi khăm.

 Pep Guardiola cùng đội ngũ lãnh đạo của Man xanh không muốn bị ai đó còn có thể “dòm ngó” Sterling và muốn ngôi sao sáng giá của mình trải qua thời kỳ đỉnh cao ngay tại sân Etihad, đặc biệt là khi mà thời gian của Sergio Aguero, chân sút chủ lực lâu nay của CLB sắp đi đến hồi kết.

 Nguồn cơn của những động thái này xuất phát từ những tin đồn về việc Real Madrid “đi đêm” rủ rê chân sút 24 tuổi về chơi bóng tại Bernabeu, sau khi họ từ bỏ theo đuổi Neymar. Hơn thế nữa, chính tiền đạo của ĐT Anh gần đây cũng đã thổ lộ mong muốn một ngày nào đó được ra nước ngoài chơi bóng, dù hiện tại anh đang rất hạnh phúc cùng với Man City.

 Nhưng trên hết, Man City nhận thấy giá trị thực sự của Sterling có thể tăng vọt, một khi ĐT Anh có vé tham dự VCK Euro 2020. Ngôi sao 24 tuổi đã ghi 10/12 bàn thắng cho “Tam sư” từ năm ngoái tới nay.

 Do đó, Man City định giá Sterling 200 triệu bảng và quyết liệt hành động sớm để tránh rơi vào tình cảnh như năm ngoái, lúc gia hạn với Sterling chỉ còn một năm rưỡi hợp đồng.

 Đội chủ sân Etihad có kế hoạch đàm phán với đại diện của Sterling trong thời gian tới đây để có một bản hợp đồng mới phản ánh sự tiến bộ và những gì anh đạt được trong thời gian gần đây.