Real và hội chứng Benzemadependencia

Khi còn có Ronaldo thi đấu ở bên cạnh, Benzema vẫn bị chỉ trích là không biết cách ghi bàn và chỉ được giữ lại Real bởi luôn sẵn sàng hy sinh để siêu sao người Bồ Đào Nha tỏa sáng. Thống kê cho thấy Benzema chỉ có 11 bàn ở La Liga 2016/17 và 5 bàn mùa giải 2017/18.
Tuy nhiên, sau sự kiện Ronaldo chuyển sang Juventus thi đấu, Benzema đã chuyển mình từ một con mèo lười thành một con hổ dữ. Với cú đúp vào lưới Levante ở trận đấu trước, ngôi sao người Pháp đã in dấu dày vào 4 bàn thắng sau 4 trận đã đấu của “Kền kền trắng” tại La Liga. Trong đó có 3 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.
Nếu tính rộng ra, kể từ khi Zidane ngồi lại chiếc ghế nóng của Real, Benzema đã có 12 lần lập công sau 13 trận, cùng với đó còn có 4 pha kiến tạo. Như vậy, học trò đồng hương của HLV Zidane đã đóng góp vào 16 pha lập công trong tổng số 25 bàn thắng mà Real có được, chiếm tỷ lệ 64%.
Benzema bây giờ cho thấy khả năng liên kết rất tốt với các đồng đội xung quanh như hậu vệ cánh Marcelo hay thậm chí là với cả tân binh Eden Hazard. Không những thế, tiền đạo người Pháp cũng cho thấy khả năng ghi bàn đang được cải thiện ngày càng đáng sợ hơn.
Với cú đúp vào lưới Levante, Benzema đã có 152 bàn thắng, xếp thứ 19 trong số những cầu thủ ghi bàn hàng đầu lịch sử La Liga (cùng với huyền thoại Julio Salinas). Thành tích này cũng giúp cựu cầu thủ Lyon vươn lên xếp thứ 7 trong danh sách các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Real tại La Liga, kém 4 bàn so với Ferenc Puskas và 12 bàn so với Hugo Sánchez.
Nếu tiếp tục duy trì được phong độ đang có, chân sút người Pháp hoàn toàn có thể vượt qua 2 huyền thoại nói trên để tiếp cận với thành tích 186 bàn của Santillana. Đây là một mục tiêu mà Benzema hoàn toàn có thể đạt được, nếu Real vẫn tiếp tục hội chứng Benzemadependencia.