Cuộc đua song mã giữa Man City và Liverpool

Mùa giải 2018/19, Man City và Liverpool tạo nên cuộc đua song mã rất kịch tính. Man xanh vô địch với 98 điểm, trở thành đội bóng Anh đầu tiên đạt tỷ lệ chiến thắng 84.2% cùng nhiều kỷ lục khác.
Kẻ về nhì vĩ đại” là Liverpool có 97 điểm mà thống kê cho thấy với số điểm này họ có thể vô địch ở 25 mùa giải (tính từ năm 1992). Nhưng “The Kop” tự hào có Cầu thủ xuất sắc nhất (Van Dijk), hai Vua phá lưới (Sadio Mane, Salah) và thủ môn xuất sắc nhất (Alisson).
Nhưng phía sau Man City và Liverpool là 1 khoảng cách khó san lấp bởi Chelsea xếp thứ 3 chỉ có có 72 điểm. Mùa giải mới vừa khởi tranh thì kịch bản cũ có dấu hiệu được lặp lại. Sau 3 vòng, Liverpool có 9 điểm và bám đuổi phía sau là Man City với 2 điểm ít hơn.
Man City dù bị Tottenham cầm hòa đầy tiếc nuối, nhưng người hâm mộ vẫn nhận thấy họ quá hùng mạnh, trong khi phần còn lại của giải đấu đều đang gặp quá nhiều vấn đề.
Ở vòng 3, Man City dứt điểm 25 lần, kiểm soát bóng tới 74% khi đè bẹp Bournemouth. Liverpool với lối chơi tốc độ khủng khiếp cũng dễ dàng vươt qua Arsenal.
Giới chuyên môn sớm đưa ra cảnh báo là các ông lớn như MU, Arsenal, Chelsea hay Tottenham nên tập trung cho mục tiêu top 4, bởi đẳng cấp của Man City và Liverpool đã vượt tầm của họ.
Ngoại hạng Anh vốn nổi tiếng bởi sự khốc liệt, khó lường và kịch tính ở cuộc đua vô địch thì bây giờ chỉ còn là câu chuyện riêng giữa Man City và Liverpool. Điều này có vẻ đang dần giống với La Liga.
Kể từ mùa giải 2004/05, Barca và Real thay nhau vô địch 14/15 lần tại La Liga. Atletico Madrid là đội duy nhất lên ngôi mùa giải 2013/14.
Người hâm mộ không còn cơ hội theo dõi các cuộc đua “Big 3”, “Big 4” hay thậm chí là “Big 6” mà thay vào đó là cuộc đua song mã Man City – Liverpool, nên sức hút Ngoại hạng Anh giờ đây ít nhiều bị ảnh hưởng.