ĐT Anh giành chiến thắng tưng bừng để lọt vào bán kết (World Cup nữ)

ĐT Anh sau khi vượt qua được Cameroon trong một trận đấu đầy căng thẳng và có cả những tranh cãi ở vòng đấu trước, chỉ phải gặp ĐT Na Uy được xem là yếu hơn ở vòng tứ kết. Do vậy nên dù lực lượng phần nào bị ảnh hưởng do dịch sốt virus gây ra trước trận đấu, các cô gái Anh vẫn nhanh chóng nắm giữ thế chủ động trên sân.
Chỉ 3 phút sau tiếng còi khai cuộc, ĐT Anh đã có bàn thắng. Trong một pha phản công nhanh, hậu vệ phải Lucy Bronze tăng tốc xuống cánh phải và thực hiện quả tạt vào trong để Jill Scott dứt điểm thành công. Đến phút 40, sau 1 pha dàn xếp tấn công đẹp mắt, các cô gái Anh đã nâng tỷ số lên 2-0. Nikita Parris là người có cú bấm bóng kỹ thuật qua hàng thủ của Na Uy để Ellen White thoát xuống dứt điểm.
Sau giờ nghỉ giữa 2 hiệp, thế trận trên sân vẫn thuộc về các cô gái đến từ đảo quốc sương mù. Phút 57, Beth Mead thực hiện một quả đá phạt đưa bóng đến vị trí của Bronze đang đứng ở phía ngoài vòng cấm và cầu thủ này tung ngay một cú sút xa ở chạm thứ nhất, bóng đi rất hiểm vào góc cao cầu môn giúp ĐT Anh nâng tỷ số lên 3-0. ĐT Anh còn có thêm 1 cơ hội rõ rệt nữa từ chấm 11m nhưng Parris lại sút hỏng.
Dù vậy, giành thắng lợi nhẹ nhàng trước Na Uy với tỷ số 3-0, ĐT Anh đoạt vé vào bán kết và sẽ gặp đội thắng của cặp đấu Pháp – Mỹ vào ngày 2/7 tới.