“Vua cơ điên Việt” giành chiến thắng chấn động trước siêu sao số 1 thế giới

“Vua cơ điên Việt” giành chiến thắng chấn động trước siêu sao số 1 thế giới

Chứng kiến cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 53 thế giới) thua trước “phù thủy bi-a” người Thổ Nhĩ Kỳ là Semih Sayginer (hạng 4 thế giới), niềm hy vọng cuối cùng của billiards carom Việt Nam tại giải bi-a 3 băng TP Hồ Chí Minh World Cup 2019 chỉ còn biết trông cậy vào cơ thủ Ngô Đình Nại.
Đối thủ của “Vua cơ điên Việt” tại vòng 1/8 lại là ngọn núi lớn nhất giải, cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers. Cơ thủ người Hà Lan vừa là đương kim số 1 thế giới, vừa là nhà ĐKVĐ châu Âu và đã sở hữu đến 24 chức vô địch World Cup trong sự nghiệp.
Tuy vậy, “Vua cơ điên Việt” đã nhanh chóng khiến cho tất cả các khán giả có mặt tại nhà thi đấu Nguyễn Du phấn khích khi thực hiện seri 9 điểm ngay lượt cơ đầu tiên.
Với đẳng cấp của mình, Dick Jaspers lập tức đáp trả bằng một sei 7 điểm. Đình Nại cũng “rất đàng hoàng” khi trả lễ bằng một seri 7 điểm khiến trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn. Trước khi bước vào giờ nghỉ giải lao, Đình Nại đã tạo ra cách biệt 21-10. Bước sang hiệp 2, Đình Nại vẫn duy trì được phong độ thăng hoa. “Vua cơ điên Việt” có đến ba seri 5 điểm để sớm kết thúc trận đấu và chiến thắng áp đảo Dick Jaspers với tỉ số 40-24 chỉ sau 14 lượt cơ.
Với chiến thắng vang dội này, Đình Nại ung dung giành vé đi tiếp vào vòng tứ kết. Đại diện của chủ nhà Việt Nam sẽ đối mặt với một đối thủ sừng sỏ khác là “Thiên tài carom” Frederic Caudron (hạng 2 thế giới) vào lúc 20h00 hôm nay, 25/5.