Quy định về trang phục bóng đá

Trong mỗi trận đá bóng, hình ảnh quần đùi áo số luôn gắn liền với các cầu thủ. Thế nhưng đằng sau đó là những quy định nghiêm ngặt về trang phục của môn thể thao này.

  • Quy định về logo, kiểu dáng

Một bộ trang phục thi đấu bóng đá hoàn chỉnh bao gồm: áo, quần đùi, tất dài, bọc ống chân và giày thi đấu. Riêng áo cần phải có tay, có số áo và tên cầu thủ in rõ ràng sau lưng. Áo của các đội tuyển cần phải tuân theo các quy định về vị trí, kích thước in logo đội bóng, logo nhà tài trợ và logo giải đấu. Trường hợp đặc biệt, các chân sút được mặc áo lót trơn cùng màu dài hoặc ngắn tay bên trong áo đấu.Quần thi đấu phải tuân theo quy định về độ dài và in số áo của cầu thủ ở phần mép quần.

Đối với đồng phục thủ môn cần có màu khác biệt so với cầu thủ trong đội, cầu thủ đối phương và trọng tài. Đặc biệt, thủ môn được mặc quần dài thay cho quần đùi.

  • Quy định về màu sắc 

Hai đội thi đấu trong cùng một trận phải có hai màu sắc dễ phân biệt. Ở cấp CLB sẽ thường chuẩn bị thêm một bộ kit thứ ba để tăng thêm sự đa dạng về màu sắc cho mình.

  • Cầu thủ không được cởi áo hoặc lén khoe những thông điệp bên trong áo

Trường hợp các chân sút cố tình cởi áo hoặc khoe những chiếc áo lót in slogan, hình ảnh sẽ bị nhận ngay một thẻ vàng. Tuy nhiên, thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp các ngôi sao bất chấp tất cả để ăn mừng hoặc cố tình gửi gắm những thông điệp đã chuẩn bị sẵn.

  • Không được đeo trang sức ra sân

Tất cả các phụ kiện, trang sức có thể gây nguy hiểm cho người khác như nhẫn, khuyên tai, đồng hồ…đều bị cấm tuyệt đối. Nếu bị phát hiện, các cầu thủ có thể bị cảnh cáo hoặc nhận thẻ vàng vì hành vi này.