Marco Silva

Marco Silva: Everton không hề lo sợ trước trận đấu trên sân Anfield

Marco Silva

Marco Silva cho biết trận derby thành Merseyside vào Chủ nhật với Liverpool không hề gây ra bất kỳ sự sợ hãi nào cho các cầu thủ Everton mặc dù lịch sử thi đấu của họ tại Anfield khá tệ.

Toffees đã leo lên vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với trận thắng trước Cardiff hồi cuối tuần trước nhưng chưa hề giành được chiến thắng trên sân Anfield kể từ năm 1999.

Silva nói rằng kỷ lục đó tồn tại để bị phá vỡ và mong đợi sự tiếp tục từ câu lạc bộ đã thua chỉ một lần trong số 7 trận đấu gần đây tại giải đấu này.

“Các cầu thủ của tôi biết rằng tôi không muốn từ “sợ hãi” xuất hiện trong phòng thay đồ của mình,” huấn luyện viên Everton cho biết. “Chúng tôi sẽ tôn trọng tất cả các đối thủ của mình như chúng tôi đã từng làm với Arsenal, Manchester United và Chelsea.

“Điều tương tự sẽ diễn ra vào Chủ nhật nhưng chúng tôi không thay đổi bất kỳ điều gì trong tham vọng hay phong cách thi đấu. Điều quan trọng là tận hưởng từng khoảnh khắc và chúng tôi phải mạnh mẽ.

“Chúng tôi muốn chiến thắng trận đấu đó và không có gì khác.”

Silva biết rằng trận đấu vào Chủ nhật sẽ là một trận đấu đặc biệt nhưng không muốn Everton thay đổi bất kỳ điều gì trong cách tiếp cận của họ.

“Đó là một trận đấu quan trọng, một trận đấu đặc biệt cho tất cả mọi người ở thành phố này,” vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha cho biết.

“Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ theo cách tương tự để chuẩn bị tốt cho các cầu thủ của mình nhưng tất nhiên, đó là một trận đấu đặc biệt.

“Điều tôi muốn thấy ở đội của mình đó là đối với chúng tôi, phải là chính mình, không có gì khác biệt so với những gì chúng tôi làm ở các trận đấu lớn mà chúng tôi từng chơi từ trước đến nay. Tôi chắc chắn rằng đó là điều mà người hâm mộ mong đợi, là chính chúng tôi, chiến đấu để có được kết quả.”