Sự trỗi dậy của U23 Việt Nam làm thay đổi nền bóng đá Thái Lan

Sự trỗi dậy của U23 Việt Nam làm thay đổi nền bóng đá Thái Lan

Vòng chung kết AFC 2018 vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, nếu như Việt Nam vẫn đang hân hoan trong niềm vui chiến thắng thì bạn bè quốc tế cũng đang phải ngã mũ thán phục trước lối đá vượt bậc của U23 Việt Nam. Siam Sport – một tờ báo thể thao nổi tiếng tại Thái Lan mới đây đã lên tiếng công nhận sự thành công của đội bóng trẻ này và xem đó là động lực để thay đổi trong cách làm bóng đá của nước này.

Sự trỗi dậy của U23 Việt Nam làm thay đổi nền bóng đá Thái Lan

Chỉ quay lại thời điểm năm ngoái thôi, bóng đá Thái Lan vẫn đang thống trị khu vực, mặc dù có đôi lần họ để Việt Nam vượt mặt nhưng hai thập kỷ qua, xứ sở Chùa Vàng vẫn là cái tên được nhắc đến đầu tiên của làng túc cầu Đông Nam Á. Thế nhưng, đứng trước thành công quá lớn của các đối thủ ở VCK U23 Châu Á 2018 đã khiến người Thái phải thay đổi cách suy nghĩ của mình bởi có lẽ họ đã ngủ quên trong chiến thắng mà không nhận ra sự chuyển mình vượt bậc của các “đồng hương”.

Theo tờ tin tức này, bóng đá Thái Lan từ lâu nay đã vô cùng tự tin đến mức tự kiêu khi cho rằng chỉ cần sử dụng một đội quân vừa phải cũng đủ để vô địch các giải khu vực, do đó họ quên mất việc vô cùng quan trọng là đánh giá hết sự chuyển động bóng đá trong nền khu vực. Ngoài ra, việc lãnh đạo nước này vội vàng giao hết các đội tuyển từ tuyển Thái Lan đến các đội trẻ cho các HLV nước ngoài đào tạo cũng khiến bóng đá nước này bị mất tính kế thừa và sự cống hiến.

Trước báo động đỏ như hiện nay, FAT nước này đã quyết định thay thế các HLV trưởng đội trẻ từ U23 trở xuống và dồn toàn bộ sức lực cho các giải đấu quan trọng trong năm nay như ASIAD 2018 và VCK U16, U19 Châu Á và mọi chuyện mới chỉ là bắt đầu.