Gareth Southgate đã lên phương án tới Nga mà thiếu Kane

Gareth Southgate đã lên phương án tới Nga mà thiếu Kane

HLV Gareth Southgate của ĐT Anh sẽ cần phải chuẩn bị tinh thần về việc phải dự World Cup mà thiếu đi chân sút chủ lực Harry Kane.

Gareth Southgate đã lên phương án tới Nga mà thiếu Kane
Tiền đạo của ĐT Anh đã phải nhận một chấn thương nặng trong trận đấu với Bournemouth tuần trước, và dự kiến phải ngồi ngoài ít nhất 1 tháng.
Đây là thời điểm rất nhạy cảm, vì đã là giai đoạn nước rút của mùa giải. Và quan trọng hơn nữa, năm nay là năm diễn ra World Cup. Trước mắt, Harry Kane sẽ vắng mặt trong 2 trận giao hữu của ĐT Anh với Hà Lan vào 23 tháng 3 và Italy vào 27 tháng 3. Và HLV Southgate biết rằng, ông cần một chiến lược dự phòng.
Ông nói: “Tôi đã từng thiếu vắng Harry Kane trong không ít các trận đấu của ĐT. Vì vậy chúng tôi cần lên kịch bản trong trường hợp “nếu như”.
Tôi rất rõ ràng. Vào lúc này bạn cần phải chuẩn bị mọi phương án. Bởi như bạn thấy, những trường hợp như Harry có thể xảy đến với bất cứ ai.
Các cầu thủ trẻ đang tiến bộ rất nhanh. Và chúng ta có một số cái tên tiềm năng. Tôi rất hài lòng với đội hình đang có trong tay. Tuy nhiên tôi luôn phải có những sự dự phòng. Vì trong công việc này, mọi thứ luôn thay đổi.
Chúng tôi đang thử nghiệm một vài cầu thủ mà có tiềm năng lọt vào đội hình.
Nhưng chúng tôi phải chấp nhận sự thật rằng chúng tôi chưa có được khung đội hình ổn định như Brazil hay Đức.
Ngoài ra chúng tôi cũng cần tin tưởng vào các cầu thủ trẻ. Việc cho họ kinh nghiệm chinh chiến cũng rất quan trọng”.