Hi vọng năm 2030 Việt Nam sẽ lọt vào VCK World Cup

Hi vọng năm 2030 Việt Nam sẽ lọt vào VCK World Cup

Trong buổi khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thuộc Tập đoàn Vingroup vừa qua, với tư cách là tân giám đốc, cựu danh thủ M.U Ryan Giggs cùng trợ lý Paul Scholes đã khẳng định rằng, bóng đá của Việt Nam rất có tiềm năng, hoàn toàn đủ sức để lọt vào vòng chung kết World Cup.

Hi vọng năm 2030 Việt Nam sẽ lọt vào VCK World Cup

Theo chia sẻ của Giggs, ông cho rằng PVF là một trung tâm vô cùng hiện đại, đầy đủ các hệ thống chức năng không chỉ dành riêng cho việc tập luyện mà cả y sinh học và khoa học thể thao để đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho việc đào tạo trẻ một cách chuyên nghiệp. Mặc dù đã từng đào tạo cho rất nhiều các CLB nhưng Việt Nam cũng không hề thua kém và ông cam kết rằng sẽ hợp tác và hết lòng giúp cho bóng đá trẻ Việt Nam phát triển tối đa.

Cựu danh thủ huyền thoại còn cho biết rằng, đào tạo trẻ là cái nôi của bất cứ nền bóng đá nào trên thế giới và việc PVF khai sinh ra cái nôi đào tạo bóng đá này đã đi đúng hướng để thúc đẩy tiềm năng bóng đá trẻ của Việt Nam. Mặc dù không thường xuyên túc trực tại Việt Nam nhưng ông sẽ xây dựng một kế hoạch dài hơi và chi tiết để giúp các cầu thủ trẻ PVF không ngừng nỗ lực và khao khát thể hiện bản thân mình. Với chức danh giám đốc bóng đá, Giggs sẽ mang hết những kinh nghiệm và kiến thức của mình để phối hợp với các chuyên gia uy tín hàng đầu nhằm tạo ra những lực đẩy thiết, giúp PVF sản sinh và nuôi dưỡng một đội ngũ cầu thủ thế hệ mới có chất lượng nhất cho nền bóng đá Việt Nam.