Ryan Giggs Sẽ trở thành Giám đốc bóng đá của Vingroup

Ryan Giggs Sẽ trở thành Giám đốc bóng đá của Vingroup

Theo thông tin mới nhất từ PVF, ngày 20/11 tới đây, Lò đào tạo bóng đá của Tập đoàn Vingroup sẽ ký hợp đồng với cựu đội trưởng huyền thoại của Manchester United – Ryan Giggs cho vị trí Giám đốc Bóng đá của Trung tâm này.

Ryan Giggs Sẽ trở thành Giám đốc bóng đá của Vingroup

Cũng vào ngày 20/11, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức khánh thành cơ sở mới tại tỉnh Hưng Yên và bắt đầu với những trận đấu giao hữu quốc tế giữa 4 đội U15 của các CLB đến từ các giải vô địch quốc gia ở 3 châu lục trên toàn thế giới gồm Stoke City (Anh), Central Coast Mariners (Australia), Busan I’park (Hàn Quốc) cùng với đội chủ nhà U15 PVF.

Tân Giám đốc Bóng đá của Vingroup sẽ có trách nhiệm huấn luyện lứa cầu thủ mới và đào tạo HLV, ngoài ra sẽ cùng tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá lớn nhất tại Việt Nam, xứng tầm với các học viện bóng đá tên tuổi khác trên khắp hành tinh.

Ngoài Ryan Giggs, cựu tiền vệ tài hoa Paul Scholes sẽ cùng đồng hành với ông trong hành trình xây dựng nền bóng đá mới cho Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, PVF đang có 01 Giám đốc kỹ thuật, 02 HLV, 01 HLV thủ môn, 02 chuyên gia khoa học thể thao và 01 chuyên gia y tế được tuyển dụng từ các CLB giải Ngoại hạng Anh.

Cùng với sự kiện khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ và di chuyển toàn bộ trụ sở từ TP.HCM ra Hưng Yên, Tập đoàn Vingroup hi vọng PVF sẽ bước lên một nấc thang mới trong chặng đường tạo nên một lịch sử mới đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.