thống trị Champions League tại Anh

Giấc mơ thống trị Champions League tại Anh

Sau trận toàn thắng của 4 đội bóng Anh tại hai lượt trận đầu vòng bảng Champions League, báo chí Anh đã bắt đầu hi vọng về những ngày tươi đẹp về chuyện Premier League có thể quay lại để thống trị Châu Âu.

thống trị Champions League tại Anh

Kết quả các trận đấu đều có kết quả thắng đậm như MU – Basel (Thuỵ Sỹ) 3-0 và MU – CSKA Moscow (Nga) 4-1; Man City thắng Feyenoord (Hà Lan) 4-0 và toàn thắng Shakhtar (Ukraine) 2-0…

Chỉ có hai trận hoà giữa Liverpool và Sevilla (Tây Ban Nha) là 2-2 và Liverpool và Spartak Moscow với tỉ số 1-1.

Các thành tích toàn thắng kể trên đều của 4 đội bóng hàng đầu nước Anh là M.U, Man City, Chelsea và Tottenham đều được giới truyền thông ngợi ca hết lời và bắt đầu mơ mộng về cảnh tươi đẹp cho Premier League tại đấu trường châu Âu và sự kì vọng về thời hoàng kim ở giải đấu danh giá nhất cựu lục địa tầm CLB như cách đây vài năm.

Tuy nhiên, những kết quả trên chưa thể nói lên được gì bởi các đội bóng này chưa gặp đúng đối thủ xứng tầm, chỉ có duy nhất chiến thắng của Chelsea trước đội cựu Á quân châu Âu Atletico Marid mới thật sự là ấn tượng, bởi dưới thời HLV Diego Simoene, đây không phải là đội bóng dễ chơi cho bất kỳ đối thủ nào hiện nay.

Thêm một lý do nữa khiến các đội bóng Anh đã có chiến thắng ngọt ngào trước các đối thủ bởi đây vẫn chưa phải là gian đoạn quyết định đến những chiếc vé đi tiếp do đó các đội vẫn còn được phép sai sót trong quá trình thi đấu.

Mọi điều sẽ được chứng tỏ khi họ đến vòng knock-out và đụng độ những đội bóng mạnh nhất châu Âu tại thời điểm hiện tại như Real Madrid, Barcelona, Juventus, PSG hay Bayern Munich.