ĐT Việt Nam

HLV mới của ĐT Việt Nam sẽ là HLV vô địch cúp C1?

Sau trận thua đáng tiếc với Thái Lan ở SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức tuyên bố từ chức HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Mai Đức Chung tạm thời nhận quyền dẫn dắt ĐT vượt qua Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 5/9 vừa qua, nhưng đến nay, chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG vẫn đang bị bỏ trống.

HLV Ljubo Petrovic

Thời điểm này VFF đang gấp rút tìm kiếm HLV mới cho ĐT Việt Nam khi mà giải đấu Asian Cup 2019 vẫn đang còn tiếp diễn, ĐT cần sớm ổn định vị trí người dẫn dắt để chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết U23 châu Á 2018 vào đầu năm sau.

Theo thông tin từ VFF, hiện nay vẫn chưa có bất cứ HLV nội nào ứng tuyển vào vị trí này bởi những áp lực mà HLV Hữu Thắng để lại cho “người đến sau”. Do đó, khả năng lớn, VFF phải chọn một HLV ngoại ngồi vào vị trí này, và ứng cử viên sáng giá nhất giai đoạn này là HLV Ljubo Petrovic của CLB Thanh Hóa. Trước đây ông cũng từng là chiến lược gia dẫn dắt đội bóng Red Star Belgrade (Nam Tư Cũ) vô địch cúp C1 Châu Âu.

Tuy nhiên, khi được truyền thông hỏi về vần đề này, HLV Ljubo Petrovic đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ sau trận thua với CLB Sài Gòn ở V-League và tạm thời, giai đoạn này, ông không muốn nói về khả năng sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam. Câu trả lời này sẽ được ông trả lời sau.

CLB Thanh Hóa hiện vẫn đang đứng vị trí đầu bảng V-League 2017 với 33 trận đấu  sau 17 vòng tuy nhiên vị trí này đang bị lung lay bởi đối thủ bám sát sau lưng là CLB Hà Nội với 2 điểm thua. Nếu ông Petrovic có thể dẫn dắt đội tuyển CLB bước lên bục cao nhất thì chắc chắn VFF sẽ phải ngỏ lời để mời ông về làm HLV trưởng cho ĐT Việt Nam.