Marcelino Garcia Toral trở thành huấn luyện viên của Valencia

Cựu huấn luyện viên Sevilla và Villareal Marcelino Garcia Toral sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt Valencia – là huấn luyện viên thứ sáu được ông chủ Peter Lim thuê trong vòng 2 năm gần đây.


Marcelino đã ký hợp đồng kéo dài 2 năm với câu lạc bộ 2 lần tham dự chung kết Champions League.
Huấn luyện viên tạm thời Voro sẽ vẫn giữ chức vụ tại câu lạc bộ Tây Ban Nha trong 2 trận cuối cùng gặp Espanyol trên sân khách vào thứ Bảy và gặp Villarreal trên sân nhà vào ngày 21 tháng Năm.
Valencia đang đứng thứ 13 tại La Liga, gần khu vực xuống hạng hơn trong bảng xếp hạng Châu Âu.
Họ đã bắt đầu mùa giải với cựu trợ lý huấn luyện viên Liverpool, Pako Ayestaran, nhưng ông đã bị sa thải với kết quả xếp cuối bảng La Liga sau khi để thua 4 trận mở màn của mùa giải.
Marcelino, 51 tuổi, đã sớm là ứng cử viên để thay thế Ayestaran.
Tuy nhiên, quy định giải đấu không cho phép huấn luyện viên dẫn dắt hơn một câu lạc bộ trong cùng mùa giải và Marcelino được cho là đã bắt đầu mùa giải tại Villarreal, mặc dù đã bị sa thải trước khi trận đấu đầu tiên của mùa giải diễn ra hồi tháng Tám.
Cựu huấn luyện viên đội tuyển Italy Cesare Prandelli, 59 tuổi, đã được chọn làm huấn luyện viên cho Valencia nhưng từ chức sau 10 trận cầm quân.
Voro đã đưa câu lạc bộ đến vị trí an toàn nhưng sau đó xác nhận rằng ông sẽ rời đi vào cuối mùa giải.
Cựu hậu vệ Manchester United và đội tuyển Anh 42 tuổi, Gary Neville, đã bị Valencia sa thải sau khi cầm quân ít hơn 4 trận hồi tháng Ba năm 2016.