William Hill vẫn chưa có giám đốc điều hành mới

Kể từ khi James Henderson nhận lỗi từ chức, William Hill vẫn chưa tìm được người thích hợp cho vị trí CEO. Điều này khiến gã khổng lồ Hills bỏ qua nhiều phi vụ sát nhập trong Quý IV 2016.

Cựu CEO Wiliam Hill, James Henderson.

Tờ Financial Times đưa tin rằng gã khổng lồ trong ngành cá cược thể thao William Hill vẫn chưa thể thuyết phục bất kỳ mục tiêu hàng đầu nào rằng việc chấp nhận thử thách chèo lái doanh nghiệp này sẽ mang lại thành công.
Mặc dù William Hill khẳng định chưa có đề nghị chính thức được gửi cho bất kỳ ứng cử viên nào, một số nhân vật nổi bật trong ngành đã được nêu tên cho vị trí này. Giám đốc điều hành Kenny Alexandercủa GVC Holdings và cựu giám đốc điều hành Brooker của Betfair là hai cái tên được đề cập. Brooker đã từ chối William Hill, còn Alexander lựa chọn tiếp tục công việc củng cố vụ sát nhập Bwin.party.
Cựu Giám đốc điều hành James Henderson rời nhà điều hành William Hill hồi tháng Bảy vừa qua, và kể từ đó một cuộc tìm kiếm người thay thế đã được thực hiện bởi Chủ tịch William Hill Gareth Davis. Tăng trưởng trực tuyến suy giảm của công ty so với nhiều đối thủ là lý do chính khiến Henderson bị yêu cầu từ chức.
Giám đốc điều hành tạm thời Philip Bowcock đã bày tỏ ý muốn nắm giữ vị trí này lâu dài, nhưng ông mới chỉ gia nhập ngành công nghiệp cờ bạc từ tháng Mười Một năm ngoái (Bowcock gia nhập William Hill với vai trò giám đốc tài chính nhờ trước đó làm giám đốc tài chính tại Cineworld) có cảm giác rằng ông chưa có đủ kinh nghiệm trong ngành công nghiệp này để thay đổi tài vận của nhà điều hành cờ bạc đang gặp khó khăn.
Hills dường như đã từ chối một số cơ hội sát nhập gần đây, bao gồm từ chủ sở hữu PokerStars Amaya và Rank Group / 888 Holdings, một trong những lý do có thể là vì thiếu giám đốc điều hành để tiến hành các cuộc đàm phán. Nhưng với việc sát nhập Ladbrokes Coral đã hoàn thành, một vụ sát nhập của riêng mình có lẽ là cách duy nhất để thay đổi tài vận của William Hill.
Trong một ví dụ về “con gà và quả trứng”, Hills có thể chờ đợi một giám đốc điều hành mới trước khi xem xét thị trường sát nhập & mua lại, nhưng các ứng cử viên sẽ còn nhiều e dè cho vị trí này đến khi nào tương lai của công ty trở nên tươi sáng hơn.