PhilWeb xin gia hạn giấy phép hoạt động cờ bạc trực tuyến

Tập đoàn PhilWeb, nhà cung cấp công nghệ Philippines cho ngành công nghiệp cờ bạc trước đây là nhà điều hành cờ bạc trực tuyến, cho biết trong một bức thư đến Sàn giao dịch chứng khoán rằng họ đã đệ trình một đơn xin gia hạn giấy phép hoạt động các quán cà phê có cờ bạc trực tuyến trên khắp đất nước.

Cho đến gần đây, PhilWeb là một trong số các nhà điều hành được quyền quản lý các cơ sở cờ bạc này và cung cấp tùy chọn cờ bạc trực tuyến cho người dân Philippines. Giấy phép hết hạn vào tháng Bảy nhưng PAGCOR, tổ chức có trách nhiệm quản lý các hoạt động cờ bạc trong biên giới Philippines, gia hạn giấy phép thêm một tháng.

PhilWeb phải đóng cửa hoạt động cờ bạc trực tuyến vào ngày 8 tháng Tám như PAGCOR đã thông báo rằng giấy phép không được gia hạn. Kết quả là công ty đã phải đóng cửa hơn 200 cơ sở cờ bạc trực tuyến.

screen-shot-2016-10-17-at-09-17-16

Một số quan chức đứng đầu của nhà cung cấp / nhà điều hành cờ bạc đã gặp đại diện của cơ quan quản lý cờ bạc quốc gia hôm nay. Ngay sau cuộc họp, PhilWeb cho biết họ vẫn quan tâm đến việc vận hành những cơ sở như vậy và công ty cũng đã xin gia hạn giấy phép. Tuy nhiên chưa có thông tin về việc liệu họ có được phép mở cửa trở lại những cơ sở cờ bạc hay không, mặc dù việc này nhiều khả năng chưa thể xảy ra trong một thời gian nữa.

Tổng thống Philippines hiện tại Rodrigo Duterte nhậm chức hồi đầu năm nay và ông ngay lập tức bắt đầu một chiến dịch đàn áp chưa từng có vào một số tệ nạn xã hội, trong đó dịch vụ cờ bạc trực tuyến được cung cấp cho người dân của đất nước cũng được bao gồm trong danh sách chính thức các tệ nạn xã hội. Một điều rất lạ đó là hoạt động cờ bạc trên thực địa không được Tổng thống nhắm đến. Hoàn toàn ngược lại, ông chia sẻ tầm nhìn chung rằng việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng tích hợp sòng bạc ở Philippines sẽ tốt cho đất nước và ngành công nghiệp du lịch.

Trao đổi với báo chí tại sao chính quyền quyết định đóng cửa một số lượng lớn các cửa hàng cờ bạc trực tuyến, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của PAGCOR, Andrea Domingo cho biết trong tháng Tám rằng các cơ sở này mang nguy cơ rất lớn cho người dân Philippines và nhiều tác hại xã hội tiềm ẩn.

Ngay sau đó, Ông Ongpin thông báo rằng ông đã bán 53,76% cổ phần của mình trong công ty mà ông đã thành lập để tránh khỏi ngành công nghiệp này và giúp PhilWeb theo đuổi việc gia hạn giấy phép ít phiền hà hơn.