Gala Coral thừa nhận thất bại chống rửa tiền, tổn thất hơn 850.000 bảng Anh

Gala Coral đã tự nguyện lựa chọn thanh toán hơn 846.000 bảng Anh cho nạn nhân một vụ trộm, sau khi có kết luận rằng tiền bị đánh cắp đã bị rửa qua các thương hiệu của Coral.

Hãng cá cược này cho biết đã được các cơ quan thực thi pháp luật thông báo về việc khách hàng của hãng thừa nhận ăn cắp số tiền 800.000 bảng Anh và kết luận rằng số tiền đó đã bị sử dụng để đánh bạc với hai thương hiệu của Gala Coral, cụ thể là Coral Racing và Coral Interactive, và số tiền tổng cộng 846.664 bảng Anh sẽ được trao trả lại cho nạn nhân.

Khách hàng này bắt đầu chơi với Gala Coral từ năm 2012 và là một khách hàng trực tuyến từ giữa tháng 1 năm 2014 đến tháng 1 năm 2015.

Cả đội ngũ bán lẻ và VIP trực tuyến của Gala Coral đều tin rằng khách hàng này là một thợ điện xuất thân từ gia đình giàu có, nhưng không có chứng cứ cho việc này.

Sự chênh lệch giữa chi tiêu và phong cách sống của khách hàng này đã bị chú ý trong những tháng trước khi tài khoản của anh ta bị đóng cửa.

Một số điểm yếu nghiêm trọng trong tiểu sử liên quan đến việc chống rửa tiền (AML) và trách nhiệm xã hội (SR) đã được Ủy ban Cờ bạc Anh (UKGC) phát hiện.

“Sau khi xem xét các bằng chứng, chúng tôi thấy rằng Tập đoàn Gala Coral đã không đáp ứng được các nghĩa vụ AML và SR trong một số khía cạnh quan trọng,” Gala Coral nói. “Nếu Gala Coral Group đã thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc giám sát các khách hàng từ góc độ về AML hoặc SR, thì người khách hàng kia đã được đưa vào tầm ngắm và các biện pháp hạn chế hoặc ngăn chặn hắn ta đánh bạc đã được thực hiện.

gala

“Tuy nhiên, sự thiếu xót trên có phạm vi ảnh hưởng rộng hơn là chỉ ở trường hợp cụ thể này, và thể hiện sự yếu kém nghiêm trọng về cơ chế AML và SR của Tập đoàn Gala Coral tại thời điểm đó.”
Khoản thanh toán đã được thực hiện nhằm tránh bị xem xét rút giấy phép và một khoản tiền bổ sung 30.000 bảng Anh sẽ được thanh toán cho UKGC.

Gala Coral sẽ sửa đổi chính sách AML và SR sau khi thừa nhận rằng các chính sách của họ còn thiếu sót.
Sự việc diễn ra sau cuộc điều tra của UKGC phát hiện rằng Paddy Power đã thất bại trong việc ngăn ngừa tội phạm đánh bạc và bảo vệ những người dễ bị tác động, liên quan đến các vụ việc với nhiều khách hàng, bao gồm việc không báo cáo một vụ rửa tiền.

Cơ quan Tội phạm Quốc gia chỉ ra rằng rằng ngành công nghiệp cờ bạc chiếm 2.459 báo cáo hoạt động đáng ngờ từ giữa tháng Mười năm 2014 đến tháng Chín năm 2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *